เกาะล้าน เป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ แต่วันนี้เราจะพาไปที่ลับ ๆ

วันนี้เราจะพาไป เกาะล้าน เป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ แต่วันนี้เราจะพาไปที่ลับ ๆ ซึ่งเป็นสถานที่ ๆมีคนรู้น้อยตอนนี้เรารอฝนหยุดก่อนแล้วเราจะไปขึ้นเรือกัน นอนริมน้ำ สรุปได้ว่าเราลงเรือสปีดโบ้ทพี่เค้าใจดีมากคิดเราเที่ยวละร้อย ถ้าไปอย่างเดียวก็จะร้อยห้าสิบบาทเท่านั้นเราจะลงที่ท่าน่าบ้านแล้วจะมีคนรับไปที่พักของเรา อย่าหาทำนั่งสปีดโบ้ทตอนฝนกตกนะมันลมแรงมาก ตอนนี้เราก็มาถึงที่พักของเราแล้วชื่อว่า เทียนนารา อยู่ที่หาดเทียนริมทะเลเลยมีทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร ที่เที่ยวเกาะทะลุ ห้องพักพึ่งเปิดใหม่

เกาะล้าน แล้วบังเอิญดันเจอโควิดอีกรอบ

เปิดเมื่อช่วงธันวา เกาะล้าน แล้วบังเอิญดันเจอโควิดอีกรอบ ทำให้เค้าปิดตัวลงแต่ตอนนี้เค้ากลับมาเปิดใหม่แล้ว รัชชประภา พอเข้ามาเค้าก็จะมีเครื่องดื่มและผลไม้ต้อนรับก่อนเลย ที่นี่มีห้องพักเพียงแค่สามห้องเท่านั้นเป็นส่วนตัวมากๆเลย ห้องพักสำหรับสองท่านในราคา 3,500 บาท และมีราคา 4,300 บาท สำหรับสามคนพร้อมกับอาหารเช้า ส่วนด้านหน้าที่พักจะเป็นชายหาดวิวทะเลเลย ก่อนอื่นหลังจากเปลี่ยนชุดเสร็จแล้วเราจะไปขับมอเตอร์ไซค์รอบเกาะเล่นคันละสามร้อยบาทเท่านั้น

จุดชมวิว

ด้วยความฟ้าครึ้มเลยทำให้น้ำทะเลไม่ใส่เท่าที่ควร ใครจะมาตอนฝนตกแบบนี้คนอกหักมาไม่ได้เลยนะเศร้ากว่าเดิม ระหว่างรอให้ฟ้ากลับมาปกติเราก็หาคาเฟ่นั่งรอกันก่อน เป็นอะไรที่นอยมากเพราะตกวันแรกที่เรามาเลย ตอนนี้เราก็มาจอดรถระหว่างทางไปหาดนวล ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน เมื่อก่อนที่นี่จะเป็นทุ่งหญ้าสูง ๆ ที่คนนิยมมาถ่ายรูปกันโดยถ้าใครจะขึ้นไปที่ผาหน้ายักษ์ จะต้องมีคนในพื้นที่พาขึ้นไปโดยเราสามารถติดต่อได้ที่เพจ ท่องเที่ยวเกาะล้าน ได้เลยนะ เส้นทางตรงนี้เกิดจากที่คนมาออกกำลังกายกันตรงนี้

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่รู้ทางแล้วขี่รถขึ้นมาไม่แนะนำ เพราะมันจะเป็นทางขึ้นผาแล้วอาจจะทำให้ตกลงมาได้ เค้าก็เลยหาอะไรมากั้นเส้นทางนี้เพราะยังไม่เปิดเป็นทางการ จุดชมวิวแรกจะสวยมากเลยนะ จุดที่สองต้องเดินขึ้นไปอีกเพราะมันจะวิวของแหดแสม

จุดท่องเที่ยว

  • ผาหน้ายักษ์
  • หาดเทียน
  • ท่าหน้าบ้าน
  • หาดตาแหวน
  • สะพานเรียบหาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *