รีวิวเกาะขาม กับทริปสองวัน หนึ่งคืน ที่พักใกล้กับกรุงเทพ

สวัสดีคับ วันนี้จะพาไป รีวิวเกาะขาม ช่วงลดราคาแบบนี้ หลายคนคงวานแผนแพ็คกระเป๋าออกเดินทาง ไปเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางสายลมและแสงแดด ซึ่งทะเลที่ยอดฮิตคงหนีไม่พ้นจังหวัดชลบุรี เพราะสามารถเดินทางสะดวก รีวิวเกาะสีชังและ ไม่ไกลมากนัก อย่างทริปนี้เราเลือกนั่งรถตู้มาลงที่สัตหีบ น่าเรือต่อไปเที่ยวเกาะขาม ทริปสั้น ๆ สองวัน กับ หนึ่งคืน สำหรับทริปนี้ผมเลือกใช้บริการรถตู้ของ บขส.กรุงเทพ-สัตหีบ มีท่ารถอยู่ที่หมอชิต2 เอกมัยสายใต้ และรังสิต รีวิวเกาะหลีเป๊ะโดยนั่งรถมาประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ก็มาถึงสัตหีบแล้วหล่ะคับ รวมรีวิวเกาะ

รีวิวเกาะขาม ช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็มาถึงที่พักที่ผมจองไว้แล้ว

หลังจากนั้นต่อด้วยวินมอเตอร์เข้าที่พักคนละ 20 บาท รีวิวเกาะขาม ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็มาถึงที่พักที่ผมจองไว้แล้ว ฝากท้องมื้อกลางวันไว้กับร้านอาหาร รีวิวเกาะหมากด้านล่างของที่พัก เติมพลังกันแล้วก็ได้เวลาเช็คอินพอดีเลย ห้องที่ผมชั้นจะอยู่ที่ชั้นสอง ห้องส่วนตัวขนาดกะทัดรัด สามารถพักได้ 2 ท่าน ราคาคืนละ 1,000 บาท รวมอาหารเช้า หลังจากเก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ทำการเช่ามอเตอร์ไซค์ เพื่อขี่ขึ้นไปสักการะ กรมหลงชุมพร ที่เขาแหลมปู่เจ้า จองที่พัก

เกาะขาม

รีวิวเกาะ ขับรถมาถ่ายรูป และ นั่งชิวที่หาดดงตาล

แดดร่มลมตก รีวิวเกาะก็ขับรถมาถ่ายรูป และ นั่งชิวที่หาดดงตาล ที่มีความยาวกว่า 400 เมตร ก่อนกลับเข้าที่พัก ไปทานอาหารร้านเพื่อนทะเล ที่คนท้องถิ่นแถวนี้แนะนำมา เค้าว่าร้านนี้อาหารสดใหม่ ในราคาย่อมเยา รสชาติร้านนี้ดีมาก ๆ เช้าวันใหม่กับอาหารเช้าของที่พัก ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูชื่อดัง จากตลาดสัตหีบ เช่นข้าวเหนียวหมูปิ้ง สปาเก็ตตี้ไส้กรอก ข้าวเหนียวหมูฝอย ปาท่องโก๋ ขนมไส่ไส้ แกแฟ นม ผลไม้ เมื่ออิ่มท้องแล้ว เที่ยวเกาะล้าน

เราก็ฝากกระเป๋าไว้กับทางโรงแรมก่อน ยูฟ่าเบท เพราะเราจะข้ามไปเที่ยวเกาะขาม ที่เค้าว่ากันว่าน้ำใสมาก วิธีการเดินทางไปที่ท่าเรือเขาหมาจอ นั่งรถข้ามไปประมาณ 20 นาทีก็ถึงแล้ว น้ำที่นี่ใสมาก ๆ มีเรือคายัคให้เช่าพายเล่นด้วย มีบริการดำน้ำ ชมปะการังน้ำตื่น มีค่าเช่าคนละ 50 บาทเทานั้นเอง ใกล้กรุงเทพ แถมยังน่าเที่ยวมาก ๆ รีวิวเกาะพีพี

ข้อดีของเกาะขาม

  • เดินทางสะดวก
  • ราคาไม่แพง
  • ใช้เวลาไม่มาก
  • อาหารอร่อย
  • คนเที่ยวเยอะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *